Các món ăn có tác dụng dưỡng sinh

Thảo luận trong 'Y học & Các căn bệnh thường gặp' bắt đầu bởi dinhtrungky, 18/2/12.

  1. dinhtrungky Moderator

    Ngày tham gia:
    1/2/10
    Số bài viết:
    98
    1. Phương pháp tỉnh rượu 1: Rửa sạch thân cải thảo(bỏ lá ), thái sợi, trộn đều với các gia vị như dấm, đường kính, ướp mươi mười lăm phút là được, vị chua ngọt ăn rất ngon miệng, có công hiệu thanh mát, tỉnh rượu.

    2. Phương pháp tỉnh rượu 2: Hợp chất sữa bò và rượu có thể khiến chất protetin ngưng tụ, làm cho tốc độ hấp thụ thành phần rượu cồn của dạ dày chậm lại, đạt mục đích bảo vệ niêm mạc dạ dày.

    3. Phương pháp tỉnh rượu 3: Tỉnh rượu bằng mật Ong không những có thể loại bỏ chứng choáng váng, dễ ngủ, mà còn có thể loại bỏ chứng đau đầu trong sáng hôm sau do say rượu gây nên.

    4. Bưởi: Vị cam, tính hàn, chứa nhiều vitamin C, có công hiệu kiện vị tiêu cơm, lượng đường trong bưởi thấp, người mắc bệnh tiểu đường thường xuyên ăn bưởi có thể kiểm soát lượng đường trong máu.

    5. Canh thịt bò: Nấu canh thịt bò, cho thêm một vài quả cà chua để tăng hàm lượng Lycopene ( chất nhiễm sắc tố đỏ chống Oxy hóa rất mạnh), hơn nữa có thể làm mềm chất xơ thịt bò, ăn càng ngon miệng hơn.

    6. Phương pháp dưỡng vị: Sáng ăn mặn, tối ăn ngọt. Theo lý luận của Trung Y, đồ mặn thuộc hệ nước quy vị kinh, có thể bổ dưỡng tinh thần cho cả ngày, tối ăn ngọt ấm dạ dày, dễ ngủ.

    7. Cháo tôm khô bổ thận trong mùa đông: Gạo lốc 100 gam, tôm khô 25 gam, lượng nước vừa phải nấu cháo đến chín, cho thêm gia vị là được, cháo tôm khô có công hiệu khử hàn ấm dạ dày, bổ thận trợ dương.

    8. Những người cổ cồn nên uống trà hoa Cúc-Kỷ tử, hoa Cúc và Kỷ tử là hai vị thuốc dưỡng mắt, thường xuyên uống trà này có thể làm dịu chứng mắt khô và mỏi mắt.

    9. Mẹo rửa táo: Nhúng táo vào nước để làm ướt vỏ, giắc chút muối tinh lên táo, cọ xát nhè nhẹ trong chốc lát, dội sạch là được.

    10.Không nên ăn củ cải trắng cùng với cà-rốt, bởi vì củ cải trắng chứa hàm lượng vitamin C rất cao, còn một loại men trong cà-rốt sẽ có tác dụng phá hoại vitamin C của củ cải trắng.

    11. Điều cần lưu ý khi ăn lẩu vào mùa đông là: Ăn lẩu không nên dùng đồ uống đông lạnh, lúc nóng lúc lạnh hết sức bất lợi cho niêm mạc dạ dày và có thể dẫn đến bệnh dạ dày và đường ruột.

    12. Trường hợp giảm béo nên đi bộ nhanh, đi bộ nhanh trong mười phút sẽ có lợi cho tránh tật tham ăn, khiến sự phản ứng của não bộ đối với thực phẩm chậm lại nhằm đạt mục đích hạn chế lượng ăn.

    13. Người cao tuổi trước khi đi ngủ nên uống cốc nước để đề phòng chứng mạch máu não, hạ thấp độ đông đặc của máu, duy trì sự thông suốt của mạch máu, tránh xuất hiện chứng tắc mạch máu não.

    14. Thường xuyên ăn nấm Kim châm có công hiệu giảm lượng Côlétxtêrôn, kiềm chế lượng mỡ trong máu tăng cao, đề phòng bệnh tim mạch và giảm béo.
    Đinh Thị NụDinhThiThuThuy thích nội dung này.

Chia sẻ trang này