Tri ân Tiên Tổ

Thảo luận trong 'họ tộc ĐINH DUY - xã Gia Phú - huyện Gia Viễn- tỉn' bắt đầu bởi DINH DUY, 25/2/10.

 1. DINH DUY Thành viên mới

  Ngày tham gia:
  22/2/10
  Số bài viết:
  1
  Cảm ơn anh Thanh Hải rất nhiều.Tôi và có lẽ mọi người đều rất vui, phấn khởi tham gia diễn đàn, rất mong sáng kiến, tâm nguyện của anh và chắc là của mọi người mang họ Đinh đều mong muốn đạt được mục đích như vậy.Tôi xa quê khá lâu nên cũng không có tư liệu gì về họ ĐINH DUY tại Gia Viễn - Ninh Bình.Tôi sẽ cố gắng tìm ...Chỉ biết một vài thông tin họ DINH DUY như sau :Cụ tổ họ ĐINH ta từ nhiều đời xưa sinh sống ở vùng Gia Khánh- Ninh Bình, cụ Tổ đời thứ 8 sinh được 02 người, Con trưởng ở lại nguyên quán GIA PHÓ -GIA KHÁNH. Con thứ di cư lên thôn KÍNH CHÚC, thủa xưa đi lại khó khăn đời sống khổ cực...trải qua 4-5 đời do đời sống việc đi lại khó khăn, do đó quan hệ họ hàng phai nhạt dần. Năm Nhâm Tý 1852 cụ ĐINH QUANG DIỆU ở thôn KÍNH CHÚC xã UY VIỄN thi cử đỗ đạt có tiếng tăm, biết tin này cụ ĐINH ĐỨC HỢP, ĐINH DUY BÍCH ở GIA PHÓ đem gia phả đến và mọi người trong gia tộc đều vui mừng nhận đúng là anh em họ hàng ruột thịt.

  Hàng năm cứ đến ngày 15 tháng giêng giỗ Tổ họ ĐINH tại nhà thờ họ trưởng chi ở GIA PHÓ con cháu thứ chi phải đến cúng giỗ tổ tại đây. Ngày 15 Tháng 11 hàng năm con cháu trưởng chi cùng về cúng Tổ họ ĐINH tại nhà thờ họ thứ chi ở KÍNH CHÚC (khi còn ở nhà tôi đều thấy các cụ duy trì cúng Tổ như vậy). Các cụ Tổ ghi lại bằng chữ Hán gia phả này lập năm TỰ ĐỨC THẬP THẤT NIÊN. Cụ ĐINH QUANG DIỆU soạn phả.

  Địa chỉ Email của tôi: [email protected]
  Đang sống tại: Pleiku-Gia lai
  Đinh Tùng Giang thích nội dung này.
 2. dinh trong phuc Moderator

  Ngày tham gia:
  12/8/10
  Số bài viết:
  153
  Địa điểm:
  san jose CA
  tham hoi

  Chào bạn Đinh Duy!

  Chúng ta con cháu họ Đinh mong muốn một chuyến du hành về đất tổ Ninh Bình để thăm lại gốc tích Tổ Tiên.

  Thân chúc quý quyến an khang trường lạc!

  Đinh Trọng Phúc/Hàm Tân Bình Thuận.
  Đinh Tùng Giang thích nội dung này.
 3. Đinh Quang Tich Moderator

  Ngày tham gia:
  8/8/11
  Số bài viết:
  21  Theo kinh nghiệm của tôI đi tìm họ, bây giờ anh nên tìm về 2 địa chỉ GIA PHÓ -GIA KHÁNH và KÍNH CHÚC, nếu không biết nó nằm đâu thì phải về tìm những người già hiểu biết và cán bộ ở Gia Viễn - Ninh Bình mà hỏi. Tìm đến nơi đó thì hỏi nhà thờ họ Đinh, xem họ Đinh nào ở GIA PHÓ có lễ vào ngày 15 tháng giêng mà có con cháu ở KÍNH CHÚC đến cúng giỗ tổ tại đây. xem họ Đinh nào ở KÍNH CHÚC có lễ vào ngày 15 tháng 11 hàng năm. Từ đó mà tìm ra.
  Dù việc tưởng đơn giản nhưng để chắc chắn thì cũng mất hàng năm chứ không ít đâu.
  Chúc anh tìm họ của mình thành công!
  Đinh Quang Tích

Chia sẻ trang này