phóng sự Họ Đinh Đông Nhuế

IMG_4603.JPG
TÌM VỀ CỘI NGUỒN

飲河“思源 Ẩm hà tư nguyên” Uống nước nhớ nguồn. , ông Đinh Văn Trọng phái họ Đinh ở TP Hà Tĩnh đã bao năm đi truy tìm nguồn gốc cụ cố mình không biết gốc Tổ ở nơi nào, đến nay đã bước sang tuổi ngoài thất thập ( tuổi ngoài bảy mươi). [prebreak][/prebreak] Ông cùng một số bà con dòng họ Đinh ở TP Hà Tĩnh đến nay đã tìm được cội nguồn, đã khớp nối được gia phả với dòng họ Đinh đại tôn ở Đông Nhuế, xã Vũ Thắng, huyện Kiến Xương, Thái Bình. Ngày 9/12/2012 tức ngày 26/11/Nhâm Thìn. Dòng họ Đinh ở TP Hà Tĩnh . Lạng Sơn, TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ nhận họ tại Từ Đường họ Đinh Đông Nhuế- Thái Bình, để bày tỏ tấm lòng thành kính vớí Tiên Tổ, nói lên tấm lòng dù ly hương nhưng không ly Tổ, nơi sinh ra cụ cố
mình là Đinh Văn Huề đời thứ 8 ở họ Đinh Đại Tôn Đông NHues- Thái Bình. Con cháu hiện nay ở Lạng Sơn, TP Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, sau bao năm đi xa nay về được nhận họ mình, giọt máu đào hơn ao nước lã, mọi người được gặp nhau trong tình huyết thống, cùng chung tâm nguyện, cầu chúc cho các bậc tiền nhân, các vị liệt Tổ, phù hộ cho còn cháu mạnh khỏe, hạnh phúc an khang và thành đạt, nhận biết nhau để cho rừng thêm cây, sông thêm nước… xin hãy đặt ra ngoài mọi thành kiến cố chấp, mọi dị nghị, ý thức và mọi hoàn cảnh xã hội, bởi vì trong dòng tộc có tôn ti, trên dưới, họ có hàng, không phân biệt giai cấp, mang đậm tình thương yêu huyết thống, máu mủ ruột rà. Những giây phút đáng nhớ, những lời chứa chất bao năm, nay mới được bày tỏ. thật là cảm động.

Trước lúc chia tay giữa bà con họ Đinh gốc Tổ và bà con dòng họ Đinh ở Lạng Sơn, TP Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh mọi người xin hứa với nhau vì nghĩa lớn, vì sự phát triển của dòng họ, tập trung trí tuệ, hiến của,
hiến công xây dựng truyền thống họ Đinh Đông Nhuế ngày một đoàn kết, vững mạnh, cùng với họ Đinh cả nước vững bước đi lên.

Đinh Xuân Vinh
Hội viện Hội Khoa học lịch sử VN
IMG_4606.JPG


.
IMG_4608.JPG

.
IMG_4611.JPG


Phim Tư liệu Tìm Về cội Nguồn

Kịch bản & Lời bình : Đinh Văn Sáu
Quay Phim Đinh Xuân Vinh
Thể hiện lòi bình : Đinh Văn Sáu
Dựng hinh : Lại Đăng Khoa
 

ĐINH DUY ĐANG

Thành viên mới
Rất vui được biết trang HỌ ĐINH VIỆT NAM.Tôi đã đọc hầu hết các bài viết. Muốn viết một bài nhưng khi khi lập hồ sơ ở mục TRANG CHỦ họ đòi hỏi điền URL nhưng tôi không biết điền URLlà cái gì nên không thể viết bài được . Bác nào biết rõ hướng dẫn giúp tôi nhé.
Tôi là Đinh Duy Đang cựu giáo chức , quê ở Đất tổ . Ngay ở xã tôi ( xã VŨ YỂN , huyện Thanh Ba , tỉnh Phú Thọ )đã có các họ ĐINH DUY,ĐINH BÁ , ĐINH MẦU và ĐINH VĂN. Các họ đã xây nhà thờ họ ngay tại xã và đã đi vào sinh hoạt đều đặn . Riêng họ ĐINH DUY vẫn chưa xây được nhà thờ vì còn một vài khó khăn.
Tôi muốn làm quen và giao lưu và kết nối với bà con họ ĐINH ta ở mọi miền.Mong mọ người liên hệ với tôi theo địa chỉ sau:
Đây là Emai của tôi: dizikimi@yahoo/com
DĐ :01635 623 824
 
Top