Bốn loại thức ăn quan trọng của người Nhật

Thảo luận trong 'Thức ăn và cách chăm sóc' bắt đầu bởi Administrator, 2/5/19.

  1. Administrator Moderator

    Ngày tham gia:
    11/7/18
    Số bài viết:
    22
    nhat ban.jpg
    Ngôi làng sống thọ ở Nhật Bản: Ăn 4 loại thực phẩm mỗi ngày giúp đẩy lùi lão hóa, bệnh tật.
    .
    Đây là ngôi làng sống thọ ở Nhật Bản, người dân tiết lộ 4 thực phẩm mà họ đã ăn hàng ngày trong nhiều thập kỷ, chúng ta có thể tham khảo để có thể sống khỏe mạnh, trường thọ hơn.

    Người dân “Làng sống thọ” đầu tiên ở Nhật Bản đã ăn món gì hàng ngày?

    Vùng Okinawa, Nhật Bản được nghe nói đến là một khu vực có nhiều người sống thọ nổi tiếng thế giới, và làng Ogimi là một ngôi làng nằm ở quận Kunigami, tỉnh Okinawa được xem là “làng siêu thọ”.

    Ngôi làng có khoảng 3.500 người nhưng có tới khoảng 80 người sống trên 90 tuổi và mỗi người đều khỏe mạnh, minh mẫn, hoạt bát, được coi là “ngôi làng sống thọ” đầu tiên của Nhật Bản nhờ việc người dân sở hữu tuổi thọ và sự khỏe mạnh nổi trội.
    Chế độ ăn để khỏe mạnh là sự “đơn giản, nhẹ nhàng”

    Ở ngôi làng này, người dân không sản xuất và buôn bán nhiều những thực phẩm cao lương mĩ vị, không phải đua nhau ăn những thực phẩm đắt tiền, siêu bổ dưỡng hoặc khan hiếm.

    Bí quyết của những người cao tuổi ở đây là lựa chọn những món ăn nhẹ nhàng, đơn giản đến mức đơn điệu.

    Nhóm người cao tuổi khỏe mạnh ở đây cũng không có các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đắt tiền và họ không thưởng thức vây cá mập, nhân sâm… thay vào đó, họ đã ăn các loại thực phẩm bình dân nhất trong nhiều thập kỷ, lặp đi lặp lại.
    4 loại thực phẩm phải ăn mỗi ngày

    Các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ chuyên khoa từng nhấn mạnh rằng, cuộc khủng hoảng sức khỏe khiến người hiện đại già đi không phải là suy dinh dưỡng, mà là sự mất cân bằng dinh dưỡng.

    Chất béo động vật, đường, muối, chất xơ, vitamin và khoáng chất không được hấp thụ đầy đủ, khiến các bệnh mãn tính trở nên bùng phát, đặc biệt tấn công cả những người trẻ ở mức độ cao hơn trước, tất nhiên điều này kéo theo hậu quả là sự “lão hóa sớm”.

    Theo bí quyết của những người sống thọ Nhật Bản, để việc ăn uống sao cho có sức khỏe, sự nhanh nhẹn, duy trì được tuổi trẻ, thì việc bổ sung đủ 4 loại thực phẩm sau đây rất cần thiết.
    nha ca.jpg

    Cá là món ăn mà người Nhật thường ăn.
    1. Cá:
    Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng, DHA trong cá biển sâu (như cá thu, cá ngừ, cá tuyết, cá mòi) có thể giúp con người cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức một cách hiệu quả. Trong khi đó, chất EPA có thể làm giảm cholesterol trung tính và xấu trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, ngăn ngừa đột quỵ và bệnh Alzheimer.

    nhat tau hu.jpg
    đậu phụ.
    .
    2. Đậu phụ:
    Các món ăn từ đậu nành rất giàu protein, nhưng nếu ăn đậu nành trực tiếp thì việc bổ sung chất đạm thực vật theo cách này không dễ để cơ thể tiêu hóa và hấp thụ. Tuy nhiên, nếu đậu này được chế biến thành các món ăn khác, cụ thể là đậu phụ sẽ làm cho tỷ lệ hấp thụ chất dinh dưỡng được cải thiện rất nhiều, và hương vị độc đáo cũng được tăng lên. Đậu phụ là nguồn protein thực vật tốt nhất và cung cấp canxi và magiê dồi dào. Vì thế mà đây được xem là món ăn “không thể thiếu” giúp con người sống khỏe mạnh và trường thọ hơn.
    nhat tao bien.jpg
    Rong biển.
    .
    3. Tảo bẹ, rong biển:
    Những ngôi làng sống thọ ở Nhật Bản và bản thân những người già sống thọ ở Nhật đều có thói quen ăn rong biển thường xuyên, từ thập kỷ này sang thập kỷ khác. Các nghiên cứu đều thừa nhận rong biển, tảo bẹ các loại đều có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt, carotene, niacin, iốt và các nguyên tố vi lượng khác. Tại Nhật Bản, tảo bẹ được coi là một phương thuốc lâu dài và hiệu quả cho bệnh béo phì, xơ cứng tim mạch, huyết áp cao và bệnh tim. Chính vì vậy, đây cũng là món ăn được người cao tuổi ăn hàng ngày, nằm trong danh sách 4 món “phải ăn” thường xuyên của những người sống thọ.
    nhat rau.jpg
    Người nông dân thu hoạch rau củ quả.
    .
    4. Rau xanh quả tươi:
    Sự kết hợp của các chất chống oxy hóa khác nhau trong trái cây và rau quả rất tốt cho sự ngăn ngừa hiệu quả chứng lão hóa tự nhiên ở con người. Việc duy trì thói quen thường xuyên bổ sung các loại rau quả có thể làm giảm một nửa khả năng mắc bệnh ung thư. Đây là kết quả phân tích 200 nghiên cứu tại 17 quốc gia của Tiến sĩ Blow, một chuyên gia nghiên cứu về ung thư tại Đại học California, Berkeley, Mỹ. Đặc biệt, trong nhóm thực phẩm được hướng dẫn ưu tiên ăn hàng ngày là tỏi, gừng, húng quế và các loại rau có tác dụng tốt nhất trong việc cải thiện sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật tấn công.
    Trên đây là 4 nhóm thực phẩm phổ biến giúp người Nhật có tuổi thọ cao, bạn hoàn toàn có thể mua được để sử dụng vì chợ Việt cũng có rất sẵn những loại thực phẩm này.
    Hãy chia sẻ để mỗi người trong chúng ta đều có những bí quyết chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn, từ đó có thể nâng cao tuổi thọ.
    *Nguồn: BS Gia đình (TQ)

Chia sẻ trang này