họ Đinh làng Vọng Doanh, Yên Quang, Ý Yên, Nam Định

Thảo luận trong 'Trao đổi, gắn kết, giao lưu.' bắt đầu bởi Đinh Thanh Hải, 20/9/10.

 1. Đinh Thanh Hải Administrator

  Ngày tham gia:
  28/10/09
  Số bài viết:
  696
  Địa điểm:
  Sài Gòn
  Trang chủ:
  Chào Anh Đinh Thanh Hải.

  Mạn phép tôi tự giới thiệu! Tôi là Ðinh Ngọc Tuấn Bình – Sinh năm Bính Thìn 1976- Ðời thứ 12 dòng họ Ðinh tại làng Vọng Doanh, xã Yên Quang, huyện Ý Yên, Nam Ðịnh ( Xưa làng Vọng Doanh năm Tự đức thứ 10 gọi là Xứ Vọng Doanh) hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi xin tự trình như sau:

  Vừa qua tình cờ được biết trang hodinhvietnam.com. Tôi đã đọc và rất tự hào về trang w này, cảm ơn anh đã cho bà con Dòng họ Đinh có nơi giao lưu và tìm hiểu về dòng tộc mình. Vì vậy tôi mạo muội gửi email này tới anh, nhờ anh đưa lên mạng giúp những dòng thông tin dưới đây.

  Dòng họ Ðinh tại làng Vọng Doanh, xã Yên Quang hiện nay là một dòng họ lớn trong vùng, có nhiều con cháu đỗ đạt thành danh, Cụ thủy tổ Dòng họ Ðinh tại làng Vọng Doanh hiệu là Ðinh Phúc Chính (cụ bà không ghi tên trong tộc phả).cụ có 2 người con là Ðinh Phúc An và Ðinh Phúc Ân (tự là Ðinh Phúc Khánh). Trong tộc phả không nói cụ từ đâu tới, vì vậy con cháu trong họ hiện vẫn chưa biết gốc tích mình từ đâu, đó cũng là nỗi trăn trở lớn nhất của mỗi người con trong họ, hiện nay Dòng họ đã phát triển đến đời thứ 13 – 14. Dòng họ Đinh Vọng Doanh có tộc phả, có Từ đường tại Thôn 6, xã Yên Quang, Ý Yên, Nam Định là ngôi Từ đường vào dạng lâu đời nhất trong vùng, hàng năm vào ngày thanh minh là tổ chức giỗ tổ, các con cháu gần xa tụ về thắp hương Tổ mộ rồi về Từ đường tham dự tế lễ rất long trọng.

  Những dòng thông tin ngắn ngủi ở trên, mong anh đưa lên trang hodinhvietnam.com giúp, hy vọng sẽ tìm được lời giải mà bao thế hệ Họ Ðinh làng Vọng Doanh đang mong chờ.

  Tôi đã vào trang hodinhvietnam.com đăng ký thành viên, nhưng chưa biết cách gửi bài lên mạng anh có thể hướng dẫn giúp. Cảm ơn anh nhiều. Kính thư!
 2. ĐINH NGỌC TUẤN BÌNH Thành viên mới

  Ngày tham gia:
  12/9/10
  Số bài viết:
  3
  Tìm nguồn cội

  Cảm ơn Anh Hải đã đưa thông tin về Dòng họ Đinh làng Vọng Doanh, Yên Quang, Ý Yên, Nam Định lên mạng, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu và đưa thông tin cụ thể hơn về Dòng họ. Emai: [email protected]
 3. Đinh Thanh Hải Administrator

  Ngày tham gia:
  28/10/09
  Số bài viết:
  696
  Địa điểm:
  Sài Gòn
  Trang chủ:
  Chào anh Tuấn Bình!

  Rất vui khi anh đăng ký làm thành viên của trang diễn đàn Họ Đinh Việt Nam.
  Mình đã tạo một thư mục họ Đinh của làng Vọng Doanh nằm trong họ Đinh Miền Bắc:
  http://www.hodinhvietnam.com/forums/forumdisplay.php?f=97

  Anh thu xếp thời gian để cùng lên tham gia với trang họ Đinh nhé!

  Chúc anh cùng gia đình luôn dồi dào sức khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc!

  Email liên lạc cùng trang họ Đinh: [email protected]

  Trân trọng
  Đinh Thanh Hải
 4. ĐINH NGỌC TUẤN BÌNH Thành viên mới

  Ngày tham gia:
  12/9/10
  Số bài viết:
  3
  Cảm ơn Anh Hải nhiều! Tôi sẽ cố gắng thu xếp thời gian để tham gia diễn đàn, với mong muốn giao lưu học hỏi, trau dồi thêm kiến thức về Họ Đinh, hơn nữa là qua diễn đàn tôi có thể tìm hiểu được nguồn cội Dòng họ Đinh làng Vọng Doanh. Cảm ơn anh đã tạo điều kiện, chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe -hạnh phúc và thành đạt. Kính thư!
 5. ĐINH XUÂN THÔNG Thành viên mới

  Ngày tham gia:
  26/2/18
  Số bài viết:
  1
  CHÀO TUẤN BÌNH ,
  Cho Thông hỏi riêng chút nhé ? Bình nào vậy nhỉ ?
  Tớ : ĐINH XUÂN THÔNG đây - Thôn 7a nè ... ?
  Nhận được trả lời nhé - Thanks,

Chia sẻ trang này