Họ Đinh văn_Xã Đức thủy_Đức Thọ Hà Tĩnh

dinhthang

Thành viên mới
Họ Đinh văn - Thuộc Xã Đức Thủy-Huyện Đức Thọ -Tỉnh Hà Tĩnh
Xin tự giới thiệu và tham gia diễn đàn:
Họ Đinh văn Từ Gia viễn Ninh Bình vào định cư tại làng Đông Khê - xã Đức thủy cách đây 600 năm, Đến nay đã có 20 đời và khoảng hơn 3000 nhân Đinh - có mặt trên khắp vùng miền Tổ quốc..Hiện bà con sinh sống tại Hà nội Khá đông. Hàng năm Giỗ tổ tại quê nhà và Họp họ Tại Hà nội vào ngày rằm tháng giêng.

Xin được giới thiệu với hodinhvietnam.com để được tham gia ,xây dựng truyền thống giòng họ Đinh việt nam lớn mạnh.

***********


Hình 02. Cổng nhà thờ họ Đinh Văn - Hà Tỉnh
*******
 

dinhnhulai

Moderator
Staff member
chúng tôi, dòng tộc Đinh hiện đang sinh sống tại tỉnh Thừa Thiên Huế, muốn hỏi về nguồn gốc xuất xứ của chúng tôi được biết vào khoảng năm 1558 khi chúa Nguyễn vào khai cơ ở xứ Thuận Hóa, ngài thủy tổ chúng tôi cũng đi theo dòng người vào nam mở nước. Vậy theo gia phả họ Đinh Văn Đức thọ có vị nào vào khoảng thời gian trên tên húy là Đinh Dư, nhờ quý bác cao niên cho chúng tôi biết với, được biết hồi xưa trấn nghệ an thuộc phủ Đức Thọ. Xin cản ơn.
 

dinhnhulai

Moderator
Staff member
Ban liên lạc họ Đinh Thừa Thiên Huế.
gửi Ông Đinh Thế Phòng, anh Đinh Thế Tiến. Mời vào Huế dự buổi gặp mặt họ Đinh miền Trung tại Huế
vào 7 giờ ngày 21 tháng tám năm Quý Tỵ, địa điểm đón tiếp Khác sạn Hoa Tím 17 Ngô Đức Kế thành phố Huế. liên lạc với ông Đinh Xuân Long Trưởng Ban liên lạc họ Đinh tỉnh: 0903586309
 

dinhnhulai

Moderator
Staff member
địa điểm đón tiếp Khách sạn Hoa Tím 17 Ngô Đức Kế thành phố Huế. Liên lạc với ông Đinh Xuân Long Trưởng Ban liên lạc họ Đinh tỉnh: 090358630, nếu đi cho biết đoàn có mấy vị cho biết danh sách sớm để Ban tổ chức bố trí.
cảm ơn.
 

Đinh Công Hùng

Thành viên mới
Tôi là con cháu họ Đinh ở xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Rất muốn giao lưu trao đổi với con cháu họ Đinh trên khắp mọi miền, rất muốn tìm hiểu nhiều hơn về nguồn cội của mình. Theo Gia phả Họ Đinh tại xã Diễn Thọ được viết liên tục đến tôi là đời thứ 15, ông tổ là Đinh Phúc Thiện di cư từ Hải Dương hay Ninh Bình hoặc Thanh Hóa gì đó vào Nghệ An khoảng trên dưới 400 năm. Có 3 anh ruột cùng vào Nghệ An, anh cả ở Nghi Lộc, anh thứ 2 ở Diễn Thái, huyện Diễn Châu, và ông út là ông tổ của tôi. Rất mong nhận được những trao đổi ở nhánh khác của họ Đinh. Và tôi rất mong sẽ thành lập được ban liên lạc họ Đinh của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, để có nhiều cơ hội gặp gỡ và trao đổi với nhau, tăng thêm tình thân trong dòng tộc
 

dinhnhulai

Moderator
Staff member
Gửi anh Đinh Công Hùng con cháu họ Đinh ở xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Trước tiên thay mặt BLL họ Đinh Thừa Thiên Huế và BLL họ Đinh Miền Trung & Tây Nguyên chân thành cảm ơn anh đã có thư trao đổi, mục đích của BLL họ Đinh Việt Nam đã quy định gặp gỡ giao lưu nhằm tìm về cội nguồn. Hiện tại nhiều tỉnh và thành phố đã thành lập được BLL riêng tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh chưa thành lập được. Trong thư anh có nêu muốn thành lập BLL họ Đinh tại Nghệ Tĩnh chúng tôi hết sức vui mừng và hoan nghênh. Năm 2016 này Nghệ Tĩnh thành lập được BLL là điều chúng tôi đang mong đợi. Nhân đây cũng xin lưu ý anh cần liên hệ với các chi họ tại Nghệ An và Hà Tĩnh trong trang họ Đinh Việt Nam ở mục hoạt động BLL họ Đinh miền Trung trong đó có địa chỉ của các chi họ đinh ở hai tỉnh Nghệ Tỉnh tham gia là thành viên BLL họ Đinh miền Trung, trong 2 năm qua đã cùng tham gia họp mặt tại Huế và Đà Nẵng.Để trao đổi xúc tiến cùng nhau trao đổi để đi đến thống nhất thành lập BLL họ Đinh lâm thời, phân công cụ thể, tập hợp các thành viên đại diện cho các chi họ định ngày họp mặt trong một thời gian thuận lợi, để giúp các anh sớm thành lập được BLL xin giới thiệu anh gặp anh Đinh Xuân Vinh phó BLL họ Đinh Việt Nam để có hướng dẫn thêm.
Để tiện liên lạc anh cho chúng tôi địa chỉ, số điện thoại độ tuổi để dễ xưng hô khi chúng ta gặp nhau.
Nhân đầu năm mới BLL họ Đinh miền Trung xin được gửi đến quý bà con trong họ lời chào và lời chúc tốt đẹp, hạnh phúc, an lành và nhiều may mắn. Hẹn sớm gặp lại.
 
Top