Chuyện tâm linh chiếc cặp bí ẩn

Đinh Xuân Vinh

Thành viên
Staff member
Ngày 25 tháng 7 năm 2010 , Ban liên lạc lâm thời họ Đinh Việt Nam tổ chức cuộc họp thân mật và tìm hiểu về nguồn gốc họ Đinh Việt Nam , địa điểm Hội Đồng lý luận và phê bình Văn học Nghệ thuật TƯ ( phía trong Nhà máy in Tiến Bộ ) số 175 Phố Nguyễn Thái Học , quận Ba Đình, Hà Nội. Nhận được giấy mời tôi rất phẩn khởi, vinh dự, tự hào được tham gia cuộc họp có ý nghĩa thiêng liêng này, trước đó tôi chuẩn bị mang theo tất cả những tư liệu , các gia phả của các dòng họ Đinh xã Chi Lăng, huyện Hưng Hà, họ Đinh thôn Sáo Đền, xã Song An, huyện Vũ Thư, họ Đinh Đông Nhuế, xã Vũ Thắng, huyên Kiến Xương, Thái Bình, họ Đinh thôn Đông Cao, xã Trung Chính, huyện Nông Cống, họ Đinh Hậu Lộc, Thanh Hoá, và cuốn Đinh tộc gia phổ của họ Đinh ở Quảng Bình, họ Đinh Đông An, Nam Định...Khi đi tôi vẫn không quên mang theo máy ảnh và máy quay phim để ghi lại hình ảnh buổi họp đầy ý nghĩa này, tất cả được bỏ trong chiếc cặp da .Trên đường đến nơi địa điểm họp tôi đi bằng phương tiện xe Hon da, chiếc cặp tài liệu và máy móc để trước gác ba ga không chằng buộc gì cả, khi đi hết phố Cát Linh đến phố Nguyễn Thái Học thì gặp đường ngược chiều, tôi xuống dắt bộ trên vỉa hè phố Nguyễn Thái Học từ số nhà 163 đến số 175 phố NTH , khi đến cống bảo Nhà máy in Tiến Bộ, tôi xuống xe xuất trình giấy tờ thì ôi thôi ! chiếc cặp của không cánh mà bay. Tôi vội quay xe dắt bộ ngược trở lại đoạn đường mình vừa đi xem có cơ may nhặt lại được không. Vừa đi, tôi vừa hỏi người đi đường và những nhà bên đường có ai nhặt được không, mọi người nhìn tôi , tưởng tôi bị tâm thần, chứ bị rơi dọc đường thì sao còn mà đi tìm.Tôi quyết định quay về địa điểm họp, trong lòng thất vọng, Đi hết phố Cát Linh thì gặp Phố Nguyễn Thái Học, tôi dừng lại trước số nhà 163 Phố Nguyễn Thái kêu khấn Thái sư, Đinh Liệt …và các vị tiên tổ họ Đinh ghi trong các cuốn gia phả mang theo, nếu ai có nhặt được chiếc cặp này thì trả lại giấy tờ tài liệu, còn máy ảnh, máy quay phim trong cặp có mất cũng được, cầu mong các ngài linh thiêng che chở phù hộ độ trì cho con sớm tìm lại được chiếc cặp bằng mọi giá.Thấy tôi đang quì lạy trước nhà , thì chủ nhà số 163 phố NTH chạy ra hỏi :
- Có phải ông đánh rơi chiếc cặp da ngoài bị túi ninon không ?
- Dạ đúng rồi thưa ông
Tôi bàng hoàng cứ tướng mình đang mơ, không tin đó là sự thật , cứ tưởng họ trêu mình , tưởng mình là thăng khùng, người tâm thần.
Tôi đành liều cứ vào trong nhà xem sao , ông chủ nhà chạc tầm tuổi bốn mười cầm chiếc cặp còn bọc nguyên túi ninon đưa cho tôi.
- Có phải của ông không ?
- Đúng rồi ! đúng chiếc cặp của mình rồi, tôi chẳng biết nói gì lúc này, chỉ biết nói hai chữ cảm ơn ! tay cầm chiếc cặp mà còn tưởng mình đang mơ, không kịp hỏi quí danh của gia chủ nữa. bây giờ tôi chỉ nhớ đó là chủ nhà số 163 phố Nguyễn Thái Học - Hà Nội. Về đến địa điểm họp, tôi mới mở cặp ra tất cả còn nguyên vẹn, dưới sự chứng kiến của mọi người hôm đó. Ai cũng thừa nhận đây là việc hết sức tâm linh bí ẩn, chứ thời buổi bây giờ rơi giữa phố phường sao lấy lại được. có người nhìn lại chiếc cặp của tôi có hàng chữ ĐẠI HỘI CLB THƠ VN - huyện Ý Yên lần thứ nhất tặng họ nói đùa : họ tưởng trong cặp của ông toàn thơ thẩn nên họ không lấy đấy. họ bảo “ muốn cho trộm không vào nhà , thì đề trước cửa đầy là nhà thơ.”. Tôi bảo vì họ thấy trong cặp các cuốn gia phổ viết bằng chữ Hán nên họ trả lại. Cuối cùng mọi người có mặt hôm đó đều cho là đây là chuyện huyền bí, tâm linh, Tổ Nhà Đinh mình linh thiêng quá , cuộc họp ngày 25/7 /2010 đã cử ra được Ban liên lạc họ Đinh Việt Nam Và thống nhất lấy trang web hodinhvietm.com là nơi diễn đàn trao đổi thông tin tìm hiểu về cội nguồn tiên tổ . Bây giờ ngồi viết lại dòng tâm sự này mình ân hận khi ấy quên không hỏi rõ quí danh . nếu ai không tin sự việc 8h sáng ngày 25/7 /2010 tôi kể trên, xin mời đến hỏi chủ nhà số 163 phố Nguyễn Thái Học – Hà Nội hỏi lại, qua trang viết này cho tôi được chân thành cảm ơm chủ nhà số 163 Phố Nguyễn Thái Học – Hà Nội.

Đinh Xuân Vinh
Họ Đinh Đông An – Nam Định
Điện thoại: 0944590078
Email: [email protected]
 
Top